làm video quảng cáo

Một thực đơn hợp lý và được chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ để lại ấn tượng tốt và sự hài lòng đối với những người tham dự lễ cưới. Ngược lại nếu có bất cứ yếu tố xấu gì xảy ra với thực đơn trong tiệc cưới sẽ mang lại cho bạn những phiền phức mà chắc chắn bạn không mong muốn.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn lựa Thực Đơn Trong Nhà Hàng Tiệc Cưới

Ví dụ như món canh khổ qua, có hầu hết người ăn được món này nhưng cũng có đa số người chẳng thể chịu được vị đắng của nó, và nếu bạn chọn lựa một món ăn kén người ăn như thế vậy thì thật không hay chút nào.  Hay như việc dùng món cá kho trong bàn tiệc, thật là một sự chọn lựa bất hợp lí chẳng khác nào một bữa cơm bình dân.

Kinh Nghiệm Chọn Thực Đơn Trong Nhà Hàng Tiệc Cưới
Một menu có lí bao gồm các món khai vị, món chính và món tráng miệng.

Một thực đơn tiệc hoàn hảo cần những gì

Món khai vị

Món khai vị trên bàn tiệc thường được đem ra trước món ăn chính khoảng trong khoảng 10 đến 15 phút. Đây là những món ăn kích thích sự ngon miệng của khách và nó thường là các món ăn nhẹ nhàng và dịu mát như soup, salad hay các món nộm, rau trộn giúp tân khách cảm thấy không bị ngán. Bạn có thể chọn lựa các món soup ngon và dễ ăn như: soup gà nấm, soup măng tây, soup hải sản, soup măng cua…

Các món khai vị với mục đích để khách nhấm nháp trong lúc chờ đợi các món chính, nó thường được trình bày khá thú vị và thích mắt. Và một điều chúng ta cần biết rằng soup không đi kèm các món có nhiều tinh bột như bún, cơm, mì mà nó chỉ ăn kèm với phồng tôm mà thôi. Vì là món khai vị nên chọn những chén nhỏ xíu để đựng soup, không nên chọn chén quá to để giảm thiểu những trường phù hợp khách không sử dụng hết sẽ gây ra lãng phí hoặc đã no bụng và chẳng thể ăn thêm món chính.

Trong menu nên tránh sự lặp lại món ăn, những món nào đã sử dụng cho món khai vị thì không nên sử dụng trong món chính nữa. Sau khi đã ăn uống các món khai vị chúng ta sẽ đem ra những món ăn chính.

Món chính

Cần thích hợp, hài hòa trong danh sách các món chính giữa cơ chế dinh dưỡng và chừng thích hợp. Nên đa dạng các món ăn như các món nhiều đạm, rau củ quả, món canh.

Không nên chỉ toàn các món ăn nhiều đạm mà không có rau củ quả và ngược lại. Không nên chọn các món ăn quá cầu kì và khó khăn ăn để có thể thích hợp với đa số khách trong bữa tiệc.  Có thể chọn lựa các món như: gà quay, tôm bao cốm, bánh khoai sọ, cá tẩm bột cừu, chân giò hầm, giết thịt bò xào thập cẩm, canh măng khuông… Ngoài ra còn có món chính là cơm, xôi,  bánh chưng, bánh giầy hoặc có nơi dùng bánh lá.

Chúng ta có thể tùy từng đặc trưng vùng miền mà chọn lựa những món sao cho phù hợp.Ví dụ người miền Nam thường dùng lẩu trong các bữa tiệc cưới, ăn kèm với bún rất dễ ăn. Nếu có điều kiện hơn có thể là: lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, lẩu thái, lẩu cháo…  Chúng ta không nên lựa chọn các món quá đơn điệu đặc biệt là các món luộc như: giết mổ luộc, cá luộc hay tôm luộc.

Món tráng miệng

Thật không dễ dàng để chúng ta có thể chọn được những món tráng miệng phù hợp. Nhưng quan trọng là chúng ta nên lựa chọn hoa quả theo mùa, tùy từng mùa trong năm để có loại hoa quả đạt chất lượng tốt nhất.

Các món tráng miệng có thể là hoa quả tươi, các loại kem, chè, thạch rau câu hoặc bánh bông lan. Tưởng như đơn giản nhưng việc chọn lựa menu ngày cưới yên cầu phần nhiều sự chuẩn bị kĩ lưỡng.

Để có được một thực đơn thích hợp người dùng nên tham khảo người nhà bạn bè cũng như liệt kế ra những liên hệ nhà hàng tiệc cưới, khách sạn đáng tin cậy. Trong khi sự đa dạng, phong phú về món ăn chúng ta luôn cần để ý đến vệ sinh thực phẩm, thái độ phục vụ khách của dịch vụ ra sao.

Đọc thêm: Tìm hiểu về lễ đen trong ngày ăn hỏi trước đám cưới

Chúc các bạn có được những menu đặt tiệc cưới hoàn chỉnh và tuyệt vời nhất cho bản thân !

Theo Đại Hỷ
Xem nhiều hơn: làm video clip

làm video ảnh cưới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here