làm video quảng cáo

Phong tục cưới đặc thù của các nước trên quả đât mang tới sự đa sắc về văn hóa cưới vùng miền…

Không khó để sở hữu một sản phẩm collagen dạng viên uống, nhưng để tìm được một loại viên uống collagen tốt không phải là điều dễ dàng. Viên uống Collagen nào tốt, có giá collagen bao nhiêu? – Hẳn là thắc mắc của không ít bạn gái. Có nhiều phương thức để bổ sung hàm lượng collagen trong cơ thể: Collagen dạng bôi thẩm thấu qua da, tiêm collagen thông qua công nghệ cao, dùng collagen dạng uống (dạng bột, dạng nước, dạng viên). Trong đó, dùng collagen đường uống, đặc biệt là sử dụng dạng viên là cách được nhiều người lựa chọn.

1. Phong tục cưới của người Hà Lan

Một đám cưới ở Hà Lan chỉ hoàn hảo khi nào có một “cây nguyện ước” trong ngày ấy. Cây nguyện ước thường khẳng kheo được vặt hết lá, chỉ còn trơ lại cành, và được đặt cạnh sân khấu của cô dâu chú rể, trên đó có treo hàng trăm những mảnh giấy ghi lời chúc của người thân bằng hữu dành cho họ, cố nhiên mỗi tờ giấy sẽ là một mảnh vải hoặc dây ruy-băng đỏ để treo lên cành cây. Cây nguyện ước Biểu tượng cho những lời chúc tốt đẹp nhất cho cuộc sống đôi lứa của họ, tung bay trong gió từng mảnh vải đỏ đã tạo thành một khung cảnh lãng mạn cho tiệc cưới của người Hà Lan.

Print

2. Đám cưới của người Nước Đức

Cư dân ở nhiều phần các nước châu Âu đeo nhẫn đính ước ở tay phải, và sau khi kết hôn thì họ chuyển sang đeo nhẫn cưới ở tay trái. Riêng tại Đức, Áo và Thụy Sỹ (vùng nói tiếng Đức), người ta đeo nhẫn đính hôn ở tay trái và sau khi cưới thì đeo nhẫn cưới ở tay phải.

Can dự tới điều này có hầu hết giả thuyết được đưa ra như đeo nhẫn cưới lioflower.com ở tay phải là tay thuận của phần lớn dân chúng sẽ khiến người ta có ý thức hơn về sự trung thành.  Cũng có quan điểm cho rằng thế kỷ thứ 9, người Đức chuyển sang đeo nhẫn tay phải cho hợp với nghi tiết hành lễ của các thầy tu, bởi theo họ đeo nhẫn ở ngón áp út phải sẽ kết linh họ với quyền lực siêu nhiên của Đức Chúa.

wedding2-by-amaoutouflickr

4. Trộm giày – Ấn Độ

Ấn Độ có một phong tục cưới hỏi lạ đó là ăn trộm và kiểm soát an ninh giày chú rể. Trong buổi lễ, chú rể phải cởi giày. Các thành viên trong mái ấm cô dâu sẽ tìm mọi cách để ăn trộm giày của chú rể, khi mà người thân chú rể phải bảo kê giày bằng mọi giá, phải giấu chúng đi để nhà gái không tậu thấy. Nếu như mái ấm cô dâu ăn trộm được đôi giày của chú rể, họ có quyền đòi hỏi chú rể chuộc giày. Đòi bao lăm tiền thì chú rể phải trả bấy nhiêu.

phong-tuc-cuoi-o-an-do

5. Phong tục cưới của người Hoa

Việc chọn ngày được chăm sóc cần thiết đông đảo và thường được tiến hành bởi người lớn, hai mái nhà sẽ tự đi xem ngày sinh tháng đẻ và tướng số của con và con dâu/con rể của họ xem có phù hợp với nhau không? Giả dụ thích hợp mọi chuyện sau đó thật dễ dãi và gấp rút, nhưng nếu không thích hợp thì có thể biến thành một tai họa hay chí ít cũng là một sự cản trở lớn. Và trong đêm trước ngày cưới, cô dâu sẽ tắm mình trong một bồn tắm có chứa đầy hương cam, hoặc vỏ cam để xua đi ma quỷ bám víu trước khi qua nhà chồng.

Angelababy_Huang_Xiaoming_wedding_5_ABWE

6. Phong tục cưới của người Thái Lan

Hôn lễ giữa những người Thái theo đạo Phật thường được đơn vị làm cho 2 phần: làm cho lễ theo nghi tiết đạo Phật- gồm có tụng kinh của những người cầu nguyện, dâng quà bánh, các đồ lễ khác lên đức Phật, các sư và nghi thức khác có truyền thống dân dã tập trung vào nhị bên mái nhà của đôi uyên ương.

Trong đó, nguyên tắc tặng của hồi môn của người Thái khá là đặc sắc, được gọi là Sin Sodt. Theo truyền thống, chú rể phải trả một khoản tiền cho nhà gái, để bồi thường công phu nuôi dạy cô dâu và để biểu lộ kỹ năng vốn đầu tư của chú rể có thể chăm lo được cho cô dâu. Phổ biến, khoản tiền này chỉ là tượng trưng, và thường được đưa lại cho đôi bà xã chồng trẻ sau lễ cưới.

a15-7710-1391828256

(Sưu tầm)

Tham khảo thêm: làm video clip cưới

làm video ảnh cưới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here