làm video quảng cáo

Bạn rất thích uống rượu vang? Vậy bạn có biết rượu vang là gì? Được làm từ đâu? Cách làm ra rượu vang như thế nào không? Với những kiến thức về rượu vang dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu sơ đẳng những thông tin vừa nêu.

Nếu muốn biết tường tận về rượu vang thì bạn phải mất một khoảng thời gian lớn để nghiên cứu tìm hiểu về nó. Song nếu bạn có ít thời gian mà vẫn muốn biết kiến thức về rượu vang Ý thì đây chính là bài viết bổ ích dành cho bạn. Vậy rượu vang là gì? Rượu vang là một loại đồ uống có cồn được lên men từ nước ép nho hoặc các loại quả khác. Rượu vang có 75-92% là nước, nồng độ cồn từ 8-15 độ, độ ngọt vài g/l hoặc vài chục gam/lit. Bên cạnh đó, có chất tanin, acid trái cây, các chất hữu cơ và một ít viatamin, muối khoáng và đạm.

kien-thuc-ve-ruou-vang-768x479

Rượu vang có nhiều loại vang đỏ, trắng, hồng, nổ

Thành phần của rượu vang chỉ là 1 phần kiến thức về rượu vang mà bạn nên biết. Song song với nó là cả kho kiến thức rượu vang khác cần bạn cập nhật như; Phân loại rượu theo tính chất rượu. Theo màu sắc thì có vang đỏ, vang trắng, vang hồng. Phân biệt theo độ đường thì có vang ngọt, vang hơi ngọt, vang không ngọt. Còn theo độ cồn thì vang nhẹ từ 10-12%, vang trung bình từ 12,5-13%, còn vang đậm thì trên 13%. Phân loại theo độ bọt thì có vang không bọt, vang bọt, vang bọt trắng, vang bọt đỏ. Phân biệt theo yếu tố ảnh hưởng thì có 6 yếu tố chính như: đất, khí hậu, giống nho…

kiến thức về rượu vang ý 2

Chất lượng nho cũng ảnh hưởng đến rượu nho

Kỹ thuật trồng nho cũng là 1 phần kiến thức rượu vang mà bạn không nên bỏ xót. Vì đây chính là yếu tố quan trọng tạo ra quả nho mang lại loại rượu vang chứ danh mà bạn đê mê. Vậy nho được trồng như thế nào? Nho được trồng tại cánh đồng nho, được khai thác từ 8-50 năm. Mùa thu hái để làm rượu thì khoảng tháng 9,10 ở bắc bán cầu và tháng 3,4 nam bán cầu. Nếu nho được trồng ở vùng khí hậu nóng, thu hoạch ban ngày sẽ làm rượu kém chất lượng.

kiến thức về rượu vang ý 3

Nho được ủ đúng kĩ thuật sẽ ngon hơn rất nhiều

Bên cạnh kiến thức rượu vang cơ bản trên, bạn cũng không nên bỏ qua thông tin về quy trình tạo ra loại đồ uống đẳng cấp này. Về cách làm rượu vang cũng khá đơn giản. Nho được bỏ cuống, làm sạch và xay ép lấy nước. Tiếp theo ngâm nước nho với vỏ nho (rượu vang đỏ thì ngâm với vỏ nho lâu hơn để lấy màu. Vang hồng thì chỉ ngâm với vỏ tối đa 3 ngày sẽ cho màu đẹp nhất). Tiếp theo sẽ cho men vào phần nước ép nho để lên men trong vài ngày đến vài tuần, chấm dứt khi đạt độ cồn 15%. Kết thúc quá trình lên men nước nho được chuyển qua giai đoạn ủ trong thùng gỗ sồi hoặc thùng inox để tạo hương vị đặc trưng. Kết thúc quá trình ủ rượu được lọc bã và đóng chai đem tiêu thụ trên thị trường.

Trên đây là 1 phần kiến thức về rượu vang mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có cái nhìn cơ bản hơn về loại đồ uống đẳng cấp, sang trọng này.
Nguồn: http://winestore1977.com/kien-thuc-ve-ruou-vang-ma-ban-nen-biet

làm video ảnh cưới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here